7 Lý do khiến bạn Skincare không hiệu quả

Bạn đã Phân tích đủ các bước, thứ tự dưỡng da, nhưng chưa hiệu quả. Tổng hợp các lỗi skincare căn bản thường gặp sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề mau chóng.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ “skincare” coi ngó da hàng ngày, không chỉ phụ nữ mặc cả nam giới cung đang rất quan tâm cho những vấn đề khiến đẹp da. Skincare đơn giản hiểu là thời kỳ trông nom da, nhưng để skincare đúng, công nghệ thì chắc hẳn rất ít Các bạn có thể nắm vững được tri thức để sở hữu thể sử dụng đúng các cái mỹ phẩm đang chứa chan trên thị trường. Nhằm giúp Anh chị mang thể hiểu rõ hơn về chu trình skincare cũng như các nguyên nhân dẫn đến việc coi sóc da ko hiệu quả nhằm phòng hạn chế và tiết kiệm thời gian, tiền nong lúc dùng.

Một, Chưa Rõ nguyên nhân Lên Mụn

Việc chưa xác định được rõ vì sao lại lên mụn cũng chính là lý do bạn chăm nom đủ mọi bí quyết, đủ cái sản phẩm, nhưng hiện trạng mụn không hề giảm. Việc này dẫn tới bạn dùng hoạt chất điều trị (streatment) sai dẫn tới tình trạng càng ngày càng trở thành tồi tệ hơn. Seun sẽ tóm gọm lại 02 trường hợp hay sảy ra nhất như sau:
Nguồn cội lên mụn và các chiếc mụn thường gặp

Mụn nổi lên do bị kích ứng/dị ứng có mỹ phẩm

Trường hợp dị ứng và kích ứng sở hữu mỹ phẩm cũng hơi khó phân biệt sở hữu nhau vì thể hiện gần như tương tự. Bên cạnh đó, bí quyết xử lý của cả hai cái dị ứng và kích ứng khác biệt nhau hoàn toàn. Giả dụ bạn ko hiểu rõ hai trường hợp này thì rất có thể việc điều trị sẽ ko được như mong muốn và tác động nghiêm trọng cho làn da của mình.
 
  • Lúc da bạn bị kích ứng, thì vùng da bạn tiêu dùng mỹ phẩm sẽ bị châm chích, có hiện tượng rát, mẩn đỏ, da sưng tấy và nổi mụn. Nguyên do chính là do các thành phần mỹ phẩm như acid, chất khiến đặc, chất bảo quản, hương liệu, cồn… Hoạt chất tồn tại trên bề mặt da làm da bị thương tổn. Trường hợp này da sở hữu thể tự lành được khi bạn ngưng tiêu dùng, xúc tiếp với hoạt chất khiến bạn bị dị ứng, bạn cần phải nhận diện được xác thực duyên do để nhằm dòng bỏ không xử dụng tiếp nhé!
  • Khi da bạn bị dị ứng, sẽ khiến cho cơ thể của bạn phản ứng ko chỉ trên vùng bôi và sở hữu thể kéo dài vài tuần, thậm chí nặng mang thể vài tháng. Nguyên do do hệ miễn nhiễm của thân thể giận dữ lại với chính hoạt chất khiến cho bạn dị ứng, các kháng thể sẽ được tạo ra và gây ra các trình bày kích ứng như: Da sưng, phồng rộp gây ngứa, nổi mề đay…
Cách điều trị: Cần dùng các sản phẩm phục hồi B5, B3, triết xuất yến mạch để làm cho dịu da, bình phục thương tổn. Ngưng các sản phẩm cũ để sắm ra hoạt chất gây kích ứng, dị ứng.

Mụn Nổi Lên Do Mụn Sưng Đỏ

Theo y khoa, trường hợp mụn xuất hiện mang phần đông khởi thủy chuẩn đoán, nhưng thông thường thì mang 2 nhân tố chính là nội tiết tố (hormone) và những vi khuẩn gây viêm nhiễm nang lông. Nội tiết tố mất thăng bằng sẽ khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn làm cho tiết ra rộng rãi bã nhờn, khi mà nang lông đang bị bí tắc dẫn tới việc chất bã nhờn ko thoát ra được lỗ chân lông và hình thành mụn. Khi mụn bắt đầu hình thành do mang quá phổ thông bã nhờn trên da và lỗ chân lông không thoát được sẽ xuất hiện một mẫu vi khuẩn gây viêm nhiễm da, mụn mủ, mụn bọc.

Về trường hợp mụn này Seun sẽ nhắc chuyên sâu hơn ở bài các mẫu Mụn cơ bản Và cách Điều Trị Mụn nhé!

Khi gặp trường hợp mụn này cần sử dụng những sản phẩm điều trị như: AHA, BHA, Retinol, Azelaic để điều trị

Hai, sử dụng Mỹ Phẩm Lặp Chất phổ quát

Đọc kỹ thành phần trên bao suy bì sản phẩm

Dùng chất lặp lại trong 1 routine skincare quá phổ thông sẽ khiến cho hoạt chất không thể phát huy tối da công dụng của nó và còn mang thể tác dụng trái lại ko mong muốn.

Cụ thể, nếu bạn đang sử dụng Toner cấp ẩm HA cố nhiên Serum HA + Vitamin B5, nhưng bạn còn sài thêm Dưỡng chỉ với HA, việc này sở hữu thể da bạn sẽ bị dư ẩm và thiếu các hoạt chất khác tùy vào tình trạng da cụ thể. Như vậy rất phung phí cho một buổi skincare luôn đó!!!

Cần phải phối hợp đa dạng những hoạt chất trong 1 routine skincare để sở hữu thể bổ trợ nhau, trong khoảng ấy da bạn sẽ phát triển thành đạt hiệu quả mong muốn nhanh chóng hơn.

Ba, Sai hoạt chất điều trị cho từng loại mụn

Giả dụ bạn chưa mang kiến thức về các hoạt chất điều trị trong mỹ phẩm thì đừng tự tiện tiêu dùng, các hoạt chất điều trị (streatment) sẽ tác động rất mạnh trên làn da của bạn. Ví như không đúng hoạt chất, thì việc chữa trị như mụn sẽ không hề thuyên giảm mà còn gây kích ứng nữa đó.
Seun sẽ tóm tắt cho Anh chị những trường hợp cụ thể như sau:

Mụn ẩn hay còn gọi là “Hidden acne under the skin thông thường nó sẽ không sưng đỏ, mưng mủ và bị viêm. Xuất xứ là nó nằm sâu bên trong nang lông của da. Nó sẽ mọc nhỏ và theo từng cụm li ti, sở hữu thể sẽ lan rộng ra những vùng quanh đó sẽ khiến da mặt của bạn khó chịu, sần sùi.

  • Mụn sung, viêm: Benzoyl Peroxide, Azelaic acid, yếu tố phục hồi

Mụn sưng viêm là trạng thái mụn trưng cá nhưng ở mức độ bị nặng mang biểu đạt sưng nhô lên bề mặt da, gây ra đỏ nốt mụn và đau rát. Tiếp giáp với vùng mụn cũng trở nên khô rát và đỏ. Kích thước của viêm mụn mang thể lên tới 5-10mm. Các bạn rất khó phát hiện được lý do tại sao lên mụn, nên cần đến các nhóm chuyên viên giải đáp hoặc bác sĩ da liễu để xác định đúng nguồn gốc.

  • Kích ứng: Ceramide, B5, OAT

Da bạn ko lên mụn viêm, nhưng lại mẩn đỏ, hot rát, sở hữu thể ngứa rất khó chịu, thì bạn đã bị kích ứng. – Tình trạng này bạn sẽ phải dùng các hoạt chất phục hồi và ngưng sử dụng các sản phẩm trước đó để xác định cội nguồn. Hoặc có thể tiêu dùng nồng độ phải chăng, giãn phương pháp ngày để da khiến cho quen sở hữu mỹ phẩm và bạn sở hữu thể tiếp tục dùng thường xuyên nếu như không bị kích ứng nữa.

Bốn, Chọn thành phần chưa đủ

Thăng bằng những hoạt chất điều trị mỗi sản phẩm

Việc lựa chọn mỹ phẩm chỉ dựa vào những lời PR của các hãng với thể chỉ với tính chất tham khảo, sẽ dẫn đến Routine Skincare của Các bạn chưa đủ hoạt chất để với thể đạt được làn da mong muốn.

Mang da bạn đang bị hiện trạng kích ứng, nhưng khi dùng những hoạt chất điều trị (Streatment) sở hữu nồng độ phải chăng thì chẳng thể đủ để trị mụn. Hoặc khi bạn muốn trắng sáng, nhưng chỉ sử dụng các hoạt chất khiến cho mềm, dịu da thì cho dù sài cả năm thì cũng chỉ khiến da khỏe hơn chớ không được như bạn kỳ vọng.
Hãy tiêu dùng theo hoạt chất, đừng nghe theo các lời quảng cáo của các hãng để tiêu dùng nhé những bạn!

Năm, không xác định được thời kì hiệu quả

đích thực, trong skincare Seun đều biết Anh chị rất nóng vội lúc tiêu dùng một chiếc mỹ phẩm mà chẳng phải thấy tình trạng da thay đổi. Thiết nghĩ, sản phẩm đấy dở chẳng?

Hoàn toàn ko đúng giả dụ bạn chưa hiểu về thời kì dùng có hiệu quả đối mang từng hoạt chất. Mình xin đưa ra cụ thể như sau:

  • Retinol : 3 – 6 tháng
  • AHA, BHA, Azelaic acid: 3- 12 tuần
  • Benzoyl Peroxide chỉ cần 2-4 ngày

với trong khoảng thời kì này, nếu tình trạng da của bạn ko đổi thay, hoặc tồi tệ hơn. Thì đây chính là lúc bạn nên xem lại Routine của mình để tuyển lựa sản phẩm khác thích hợp hơn!

Sáu, thăng bằng treatment và hồi phục

Cân bằng những hoạt chất trong Routine Skincare

Việc thiếu đi hoạt chất điều trị, hoặc chỉ có hoạt chất điều trị ko thì sẽ chẳng thể đáp ứng được đủ Routine Skincare để đạt hiệu quả cao nhất. Khi dùng những Streatment thì da của bạn vững chắc sẽ bị tổn thương. Vì vậy, Các bạn phải sử dụng cho đúng mục đích và phù hợp cộng mang các hoạt chất dưỡng, hồi phục vừa đủ sao cho không quá phổ quát cũng không thể quá ít.

Routine Skincare cần phải cân bằng giữa hoạt chất điều trị và dưỡng sẽ đảm bảo cho việc điều trị, bình phục da được tốt nhất!

Bảy, không bảo vệ làn da đầy đủ

Một số bạn dưỡng mà quên đi thôi việc bảo kê làn da khỏi ánh nắng, tia UV cũng như môi trường bụi bẩn bên noài. Việc sử dụng một lớp kem chống nắng là khôn cùng quan yếu và cần yếu đối sở hữu Skincare.
 
Lúc da không được kiểm soát an ninh và phải hứng chịu ảnh hưởng của ánh nắng, bụi bẩn, môi trường bên ngoài thì dù bạn có dùng những chiếc mỹ phẩm cao cấp, đắt tiền cũng sẽ bất nghĩa bởi các tác nhân ấy tác động trực tiếp tới làn da, sẽ gây tổn thương, lão hóa, nám… làn da có khỏe mạnh đến đâu thì cũng sẽ bị tác động.
 
Bây giờ, với khoa học mỹ phẩm ngày một vững mạnh nên sử dụng KCN sẽ ko còn hiện trạng bí bết, khó chịu. Thậm chí có 1 số hãng mỹ phẩm đưa ra cái KCN mang khả năng dưỡng và bình phục bên trong. Các bạn đừng lười sử dụng KCN mà đánh mất thanh xuân nhé!!!
 
Tia nắng mặt trời tác động tới làn da
 
Lưu ý:
  • Bắt yêu cầu sở hữu KCN khi ở ngoài trời nắng
  • Cushion ko thay thế được kem chống nắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0342883555